JTR KATANA

JTR KATANA

วันหนึ่งอยู่ดีๆ เสี่ยจอนเพื่อนสุดเลิฟตั้งแต่สมัยมัธยมต้นก็เกิดอยากขายดาบคาตาน่าในเฟสบุ๊คขึ้นมา พอได้เจอกันจอนก็เลยมอบดาบคาตาน่าสุดงามให้สี่เล่ม (เป็นดาบสั้นหนึ่งเล่ม) ไว้ให้ลองเอามาถ่ายรูปเล่น แน่นอนผมรับไว้ด้วยความยินดี
 
571213_jtrkatana_07_resize
 
ดาบคาตาน่าเล่มงามเหล่านี้ไม่ได้นำเข้าจากญี่ปุ่นที่เป็นต้นตำรับ แต่มาจากช่างฝีมือชาวจีนที่ตีดาบตามสูตรต้นตำหรับ แน่นอนว่าดาบพวกนี้มีหลายเกรดตามราคาตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น จนไปถึงหลักล้าน ดาบที่เสี่ยจอนพกมาให้ในครั้งที่เป็นดาบเกรดบี ราคาประมาณเกือบหมื่นถึงหมื่นต้นๆ รายละเอียดเลยจะยังไม่เนี๊ยบมาก แต่ใบดาบ ความคม และน้ำหนัก ได้เป๊ะตามสูตรที่สั่งแน่นอน
 
มันจะไม่มีปัญหาอะไรถ้าเผอิญดาบเหล่านี้ไม่ยาวกว่าสตูดิโอเล็กๆ ที่ผมเพิ่งเซตเสร็จหลังจากย้ายมาอยู่ที่เกาะสมุย จึงมีแต่ดาบสั้นเท่านั้นที่ยัดลงไปในสตูได้ ส่วนดาบเล่มที่เหลือต้องเอาแผ่นกระดานมาปูบนพื้นแล้วยืนถ่ายห่างๆ เอา ปัญหาใหญ่คือผมไม่ได้พกร่มสะท้อนติดมาอยู่นี่ด้วย เพราะไม่ได้คิดว่าจะมีการถ่ายสินค้าใหญ่กว่าสตูขนาด 1 เมตร x1 เมตร รออยู่ สุดท้ายเลยได้แต่ปล่อยเลยตามเลย

571213_jtrkatana_13_resize

ความสนุกอยู่ที่การจัดวางให้ดูคลาสสิคการสะท้อนใบดาบให้เห็นรายละเอียดชัดเจน ซึ่งในครั้งนี้ยังทำได้ไม่ครบอย่างที่ใจต้องการตั้งแต่ฉากหลังที่ควรเป็นพื้นสีเข้มก็ไม่สามารถหาซื้อได้ทั้งๆ ขับรถตระเวณหากระดาษมารอบเกาะแล้วก็ตาม ส่วนลายบนใบดาบต้องใจแฟลชช่วยยิงเพิ่มคมดาบเพิ่มอีกตัวแต่ก็จนใจว่าพกแฟลชมาเพียงแค่สองตัวเท่านั้น ถึงกระนั้นก็ยังรู้สึกว่าถ่ายออกมาพอรับได้กับงานที่รับมา ส่วนเสี่ยจอนก็แฮปปี้กับการนำงานไปใช้ลงในเว็บไซต์เพื่อขายดาบเล่มงาม
 
หลังจากถ่ายเซตนี้เสร็จก็รู้สึกว่าการถ่ายโปรดักส์น่าจะเป็นงานที่เราชอบมากและมาได้ถูกทางแล้วหลังจากนี้ก็ตั้งเป้าหมายจะขยายขนาดสตูดิโอเพิ่ม และซื้อแฟลชมาเพิ่มกำลังรบ แต่คงยังเป็นถ่ายสินค้าชิ้นเล็กๆ มากกว่า ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปนะ
 

 

 

Share This